Thị trường căn hộ Bình Dương bước vào thời kỳ “thăng hoa”

Kinh tế và xã hội phát triển đã tạo động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ mạnh mẽ, nổi bật là thị trường căn hộ. Phân khúc này đã và đang góp phần giải quyết bài toán về an cư tại Bình Dương.

Thị trường sản phẩm căn hộ sôi động

Trong những năm qua Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế xã hội cao và tốc độ gia tăng dân số nhanh. Tính đến năm 2020, tỉnh này có tỷ lệ đô thị hoá cao nhất cả nước với tỷ lệ đạt 82%. Hiện tại, Bình Dương có dân số hơn 2,4 triệu người nhưng tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều này khiến  nhu cầu về nhà ở tại đây tăng mạnh. Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74,5%. 

Thị trường sản phẩm căn hộ tại Bình Dương đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư của khách hàng.

Bên cạnh đó, với cơ chế và chính sách phù hợp đã góp phần giúp Bình Dương thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đầu tư. Minh chứng là sự hình thành của nhiều cụm, khu công nghiệp. Hơn 48 cụm, khu công nghiệp đang quy tụ tại đây và dự báo sẽ  tiếp tục gia tăng vào thời gian tới, kéo theo lượng lao động dồi dào đến làm việc và sinh sống. Từ đó, nhu cầu về một không gian sống lý tưởng, phù hợp với tài chính và thị hiếu của người lao động tại Bình Dương nở rộ. Mở ra cơ hội cho giới đầu tư, tạo động lực nâng tầm giá trị bất động sản tại đây. Trong đó, tâm điểm hướng đến là thị trường sản phẩm căn hộ. 

Báo cáo của CBRE cho thấy, trong 10 tháng của năm 2020, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại với hơn 8,200 sản phẩm. 55% trong số đó tập trung tại hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An với tỷ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và TP HCM.

Dự án Khu căn hộ cao cấp Opal Skyline sở hữu vị trí độc tôn và tiện ích nội khu cao cấp.

Chia sẻ về tình hình bất động sản thời gian qua, Ông Huỳnh Võ Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, Bình Dương có gần 8.300 căn hộ chào bán và hơn 8.000 căn giao dịch thành công, tăng gần 276% so với cùng thời điểm của năm 2019.

Đây là xu hướng tất yếu của thị trường Bình Dương. Bởi lẽ, thị trường sản phẩm căn hộ đảm bảo được các tiêu chí của khách hàng về mức giá, không gian sống và tiềm năng sinh lời. Theo khảo sát thực tế (trên batdongsan.com.vn) giá cho thuê căn hộ tại đây dao động từ 3-5 triệu đồng cho căn hộ 1 phòng ngủ (PN), 5-10tr cho căn hộ 2PN và 8-20tr cho căn hộ 3PN. Mức giá chênh lệch tại đây phụ thuộc vào vị trí của mỗi dự án cũng như nội thất trang bị bên trong mỗi căn hộ. Tuy nhiên, mức giá này nhìn chung vẫn mang đến tỷ suất sinh lời cao. Đối tượng được các chủ đầu tư hướng đến là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân đang làm việc và sinh sống tại đây.

Thuận An “chiếm sóng” thị trường căn hộ

Là địa phương có bước chuyển mình ngoạn mục của Bình Dương thời gian qua, TP. Thuận An trở thành “vùng đất hứa” trên thị trường căn hộ Bình Dương. Nơi đây hội tủ các yếu tố về hạ tầng giao thông, quy tụ các tiện ích đẳng cấp quốc tế gồm 2 trung tâm thương mại, 3 bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị, sân golf 27 lỗ cũng như các khu công nghiệp quốc tế. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương mới đây đã công bố quy hoạch trục quốc lộ 13 chạy từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương. Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị và các tháp tài chính, bệnh viện, trường đại học, phụ trợ cho trục chính. Trong đó, trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu. Đây được xem là “đòn bẩy” thúc đẩy thị trường bất động sản nói chung và thị trường căn hộ tại đây phát triển. 


Opal Skyline có mức giá bán hợp lý, mở ra cơ hội an cư cho các gia đình trẻ tại TP. Thuận An.

Nằm trên trục đại lộ vàng này là dự án Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển. Sở hữu vị trí độc tôn cùng hệ thống tiện ích nội khu cao cấp, dự án đang thu hút mạnh nhiều nhóm khách hàng từ an cư đến đầu tư, trở thành biểu tượng kiến trúc mới của thành phố trẻ năng động.

Đặc biệt, nhằm hiện thực hóa ước mơ sở hữu tổ ấm an cư cho các gia đình trẻ tại đây trở nên dễ dàng hơn, chủ đầu tư đã đưa ra mức giá bán lý tưởng chỉ từ 29.5 triệu/m2. Một mức giá được đánh giá “khá mềm” so với giá bán của các dự án khác cùng khu vực. Theo khảo sát thực tế,  mức giá hiện tại của các dự án này dao động từ 35-37 triệu/m2, một số trường hợp còn đạt ngưỡng gần 40 triệu/m2. Xuất phát từ tâm thế dẫn đầu xu hướng, Tập đoàn Đất Xanh luôn hướng tới xây dựng một cộng đồng dân cư văn minh và hiện đại, góp phần tạo lập cuộc sống ưu việt bắt đầu từ các dự án do Tập đoàn Đất Xanh làm nhà phát triển, điển hình trong số đó là dự án Khu căn hộ cao cấp Opal Skyline.

Tuyết PT